Tôi là ai và hành trình đi tìm bản sắc cá nhân?

<strong>Tôi là ai và hành trình đi tìm bản sắc cá nhân?</strong>

Linh muốn hỏi mọi người một câu: “Có khi nào, bạn tự chất vẫn mình với loạt câu hỏi: tôi là ai? Tôi đang sống vì mục đích gì? Hành trình mà bạn đang đi liệu có đúng hướng?”

Cuộc sống của chúng ta có những điều đơn giản thôi mà đôi khi chính ta lại chẳng thể hiểu, chẳng thể trả lời. 

Linh có từng đứng trước câu hỏi “Tôi là ai?” hay không? Có chứ, đã rất nhiều lần mình đi tìm câu hỏi đó và tìm mục đích sống của mình. Dường như, hành trình đi tìm bản sắc cá nhân của Linh mới chỉ bắt đầu. Khi bạn tự ý thức về bản thân mình, khi ấy hành trình tìm kiếm bản sắc cá nhân hay định danh của mình mới chính thức bắt đầu. 

Linh sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa. Bố của mình là một nhân viên kiểm lâm tại khu du lịch nên từ nhỏ, bởi vậy từ nhỏ, Linh đã rất thích và nuôi dưỡng cho mình ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Chỉ đơn giản là bởi mình đam mê khám phá và du lịch. Tuy nhiên, mẹ mình lại luôn muốn hướng con gái theo ngành sư phạm bởi đó là một ngành ổn định và an toàn. Học xong cấp 3, Linh đã quyết tâm thi vào đại học và theo học chuyên ngành du lịch như mình mơ ước. Nhưng cũng trong khoảng thời gian đó, Linh gặp chồng mình sau này và anh đã hỏi mình một câu “đam mê thật sự của em là gì?”. Mình đã có thể rất tự tin mà nói, đam mê của em là du lịch, khám phá và trải nghiệm. Nhưng không, mình chợt nhận ra, đó không hẳn là đam mê thật sự của mình. 

Nhiều năm sau đó, Linh đi theo ngành làm đẹp, cùng chồng kinh doanh và có một cuộc sống ổn định. Mọi người nhìn vào có thể thấy đó là một cuộc sống mà bao người mơ ước. Nhưng với Linh, mình vẫn đang loay hoay với câu hỏi của chính mình ” Tôi là ai? Tôi sống vì điều gì?”

Thực sự trong thời điểm đó, Linh sống một cuộc sống xoay quanh gia đình, công việc và tiền bạc. Một cuộc sống tẻ nhạt và mất phương hướng.

Bước ra khỏi vùng an toàn và tìm lại mình

Hành trình của Linh chỉ bắt đầu khi mình dũng cảm bước ra khỏi hôn nhân không còn hạnh phúc. Nghĩ lại, mình vẫn thấy đó là một quyết định đúng đắn. Khi không còn cảm thấy hạnh phúc trong chính tổ ấm của mình, việc sớm nhận ra và kết thúc là một hướng đi đúng. Đến giờ, Linh vẫn thấy đó là một quyết định đúng đắn. 

Hành trình Linh đã chọn

Sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân đổ vỡ, Linh bắt đầu hành trình tìm lại mình. Linh tham gia nhiều các hoạt động xã hội, kinh doanh, vẫn theo đuổi ngành làm đẹp, nghệ thuật và những điều mình thích. Bạn ơi, cuộc sống có mấy lần 10 năm, tìm được mình, biết mình thích gì mới là điều quan trọng. Đừng theo đuổi những thứ xa vời hay vật chất vốn dĩ làm ta lu mờ mà quên mất bản thân và những giá trị thực sự của cuộc sống.

Mọi người hỏi cuộc sống hiện giờ của Linh ra sao? Thật sự, Linh đã tìm được cuộc sống mơ ước của mình, tìm lại chính mình? Có, Linh đang trên hành trình trải nghiệm cuộc sống của mình. Không có khái niệm tuyệt đối về cuộc sống hạnh phúc, chỉ có hài lòng hay không hài lòng. Với Linh, mình hài lòng với cuộc sống hiện tại. Đời chúng ta chẳng cần biết có kiếp sau, kiếp sau nữa, chỉ cần sống trọn vẹn với kiếp này, thế là đủ! Sống trọn vẹn với chính mình, yêu thương những người xung quanh và sống với ước mơ của bạn. 

Bạn có đang hài lòng với cuộc sống của mình ở hiện tại hay không? Nếu không, hãy thử đặt cho mình những câu hỏi, cuộc sống này là của mình, hãy sống một cuộc đời mang tên mình, bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select your currency
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Description
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
 • Attributes
 • Add to cart
Click outside to hide the comparison bar
Compare
Compare ×
Let's Compare! Continue shopping
0
0